Clicknext ส่ง MakeWebEasy จับมือ GB Prime Pay เผยแนวคิดการสร้างธุรกิจออนไลน์ผ่านยุค New Normal

คุณศุภยศ ศิริจำรูญวิทย์ กรรมการผู้จัดการบริษัท คลิกเน็กซ์ จำกัด ผู้ให้บริการระบบสร้างเว็บไซต์ MakeWebEasy ได้ให้ความรู้ และข้อมูลเกี่ยวกับพฤติกรรมการเลือกซื้อสินค้า และบริการต่างๆ จากเว็บไซต์มีแนวโน้มมากขึ้น โดยเฉพาะในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ทำให้ พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงเป็น “วิถีชีวิตใหม่” หรือที่หลายคนเรียกกันว่า New Normal ไม่ว่าจะเป็นการกักตัวอยู่บ้าน Work form Home, ซื้อของออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ หรือ Application หรือเปลี่ยนจากการออกไปทานอาหารข้างนอกเป็นสั่งอาหารผ่านเดลิเวอรี่มากินที่บ้านแทน

เพื่อให้ธุรกิจรองรับความต้องการในสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว การขายสินค้าบนออนไลน์จึงเป็นอีกช่องทางที่ช่วยให้ธุรกิจขยายตลาดได้ครอบคลุมทั้งในประเทศ และต่างประเทศ เพิ่มยอดขายให้ทุกธุรกิจ โดยจุดเด่นของการทำออนไลน์คือ ลงทุนน้อยกว่า และต่อยอดได้มากกว่าการเช่าร้านค้า

และนอกจากการขายสินค้าบน Social media แล้ว หากร้านค้าต้องการขยายตลอดออนไลน์ เข้าถึงลูกค้าให้ได้มากขึ้นการทำเว็บไซต์จึงเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ตอบโจทย์ พร้อมยกระดับสินค้าให้ดูพรีเมียมและทำให้แบรนด์แข็งแกร่งอีกด้วย

 

โดยจุดเด่นของ MakeWebEasy คือการให้บริการเว็บไซต์ และการตลาดออนไลน์อย่างครบวงจร รองรับธุรกิจทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดเล็กจนถึงธุรกิจขนาดใหญ่ มีการพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศอย่างต่อเนื่อง พร้อมให้ความช่วยเหลือผู้ประกอบการโดยให้ความรู้เทคนิคการเพิ่มยอดขาย, การทำ SEO ในช่วงเวลาที่เหมาะสม, กลยุทธ์ Online Marketing วางแผนการตลาดแบบออนไลน์โดยผู้เชี่ยวชาญ, เทคนิคการทำ Google Ads ให้ประสบความสำเร็จ, วิธีการเรียกลูกค้าเข้าชมเว็บไซต์, ฝ่าวิกฤต COVID-19 เจ้าของธุรกิจควรรับมืออย่างไร เพื่อให้ผู้ประกอบการเติบโตในโลกออนไลน์ ซึ่งได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี

ในช่วงสถานการณ์ COVID-19 (โควิด 19) ได้รับความนิยมจากกลุ่มผู้ประกอบการเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกลุ่มธุรกิจอาหาร, กลุ่มธุรกิจบริการ, กลุ่มสินค้าสุขภาพ, กลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภคจากวิสาหกิจชุมชนต่างๆ โดยที่ผ่านมา ตลอดระยะเวลาหลายปี ทางเราได้จับมือกับ GB PRIME PAY ผู้ให้บริการรับชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อให้บริการแบบ One-Stop-Service แก่ผู้ประกอบการที่ต้องการเปิดร้านค้าออนไลน์บนอินเทอร์เน็ต เพื่อความสะดวกรวดเร็ว ลดขั้นตอนในแต่ละกระบวนการทีมีความซับซ้อนอีกด้วย

 

ด้านคุณสศิรา อภิรัชเหมภาส กรรมการผู้จัดการบริษัทโกลบอล ไพรม์ คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด ผู้ให้บริการรับชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ กล่าวว่า ธุรกรรมการเงินออนไลน์เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตคนไทยมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในช่วงที่ทุกคนต้องกักตัวอยู่ในบ้านมากขึ้นตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID -19 ทำให้พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไป ทั้งการจับจ่ายใช้สอย การรับประทานอาหาร รวมไปถึงการทำธุรกรรมการเงิน โดยผู้บริโภคเลี่ยงการใช้เงินสดและหันมาทำธุรกรรมออนไลน์มากขึ้น จนทำให้ยอดการทำธุรกรรมช่องทางดิจิทัลเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างมาก ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่เจ้าของธุรกิจไม่ว่าจะเป็นธุรกิจรูปแบบ Offline หรือ Online ควรให้ความสนใจเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากการทำธุรกิจออนไลน์การมีตัวช่วยในการบริหารจัดการด้านการเงินถือได้ว่าเป็นสิ่งจำเป็น และการปรับตัวในยุคที่ผู้บริโภคจำเป็นที่ต้องใช้จ่ายอย่างระมัดระวังในช่วงสถานการณ์ COVID -19 แล้ว ยิ่งทำให้การแข่งขันในโลกธุรกิจมีสูงมากยิ่งขึ้น หากผู้ประกอบการที่มีความพร้อม มีช่องทางการรับเงินที่ตอบโจทย์และสะดวกสบายมากกว่า โอกาสในการเพิ่มยอดขายจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

GB Prime Pay จะเป็นที่ปรึกษาและส่งเสริมให้ธุรกิจออนไลน์มีช่องการทางรับชำระเงินที่สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัยด้วยมาตรฐาน PCIDSS โดยสามารถรับชำระเงินผ่านช่องทางต่างๆ ทั้งเครดิตการ์ด ระบบการผ่อนชำระ 0%ผ่านเครดิตการ์ด, QR cash, QR credit, bill payment  ถึงแม้ว่าในยุคนี้อาจจะไม่มีนักท่องเที่ยวชาวจีนเดินทางมาประเทศไทย แต่โลกออนไลน์ก็ไม่ได้ปิดกั้นการค้าขาย  ทำให้ผู้ประกอบการไทยยังสามารถส่งสินค้าไปยังจีนได้  และเมื่อมีการส่งสินค้าไปจีน  ช่องทางการรับชำระเงิน ผ่าน WECHATPAY ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่จำเป็น GB PRIME PAY พร้อมที่จะดูแลผู้ประกอบการไทยทุกท่านที่ทำการค้ากับชาวจีน ผ่านช่องทางการรับชำระเงินด้วย WECHATPAY โดย GB PRIME PAY ได้รับอนุญาตเป็น ผู้ให้บริการ WECHATPAY จาก บริษัท Tencent โดยตรง เราสามารถดูแลเจ้าของกิจการที่ขายสินค้าไปยังจีนได้อย่างครบครันและปลอดภัย

นอกจากนี้ นางสาวสศิรา ยังได้กล่าวทิ้งท้ายว่า การทำธุรกิจออนไลน์ ไม่ว่าจะขายผ่านช่องทางได้ สุดท้ายเจ้าของธุรกิจออนไลน์ควรจะมีการสร้างเว็บไซต์ของตัวเอง เพื่อสร้างมั่นคงให้กับธุรกิจ เพราะการมีเว็บไซต์ ก็เสมือนการเปิดหน้าร้านของตัวเอง ไม่ว่าห้าง หรือ ตลาดนัดจะปิดไป แต่การมีหน้าร้านที่มั่นคงจะทำให้สามารถจำหน่ายสินค้าได้ในระยะยาว และยังเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

 Related Articles

See All Post

เตรียมตัวให้พร้อมกับงาน Thailand e-Commerce Awards 2024 ครั้งแรกของไทย

ครั้งแรกของประเทศไทย กับงานประกาศรางวัลสำหรับธุรกิจ e-Commerce  Thailand e-Commerce Awards 2024 งานประกาศรางวัลสุดยิ่งใหญ่ ที่มอบรางวัลให้กับธุรกิจหรือหน่วยงานที่มีผลงานยอดเยี่ยม ที่ช่วยสนับสนุนอีคอมเมิร์ซไทยให้เติบโต ขับเคลื่อนธุรกิจออนไลน์ให้ก้าวไปในอนาคตได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ  ซึ่งงานนี้จัดขึ้นโดย สมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย (Thai E-Commerce Association) และ Clicknext ก็ร่วมเป็นพาร์ทเนอร์สนับสนุน และร่วมเป็นกรรมการตัดสินรางวัลในงานอันทรงเกียรติครั้งแรกของประเทศไทยด้วย…

Loading