งานจริง ประสบการณ์จริง จากการฝึกงาน System Administrator

วันแรกที่ผมได้เข้ามาก็มีพี่ HR มาเเนะนำบริษัทและบอกกฎต่างๆของบริษัทและเข้าผมเข้าทีมโดยผมได้อยู่ทีม IT ได้ฝึกในตำแหน่ง System Administrator พอผมเข้าไปในห้องก็มีพี่ๆ คอยต้อนรับผมและก็ให้ผมแนะนำตัวและวันเเรกพี่ๆ ก็จะให้โจทย์มาให้ทำว่าผมมีความรู้ประมาณไหนที่ได้เรียนมาและ ผมรู้สึกกดดันเพราะไม่เคยทำงานด้าน IT มาก่อนพอได้มาเจอการทำงานจริงๆก็รู้สึกว่ายากเพราะมีบางเรื่องที่มีในการเรียนการสอนเเต่บางเรื่องก็ไม่มีในการเรียนการสอนเเต่ก็มีคำเเนะนำจากพี่ในทีมที่คอยสอนจนผมเข้าใจเเละสามารถทำได้ 

บรรยากาศในการทำงานเป็นออฟฟิศที่ชิวมาก พี่ๆ ใจดี ให้ความรู้สึกสนุก ผ่อนคลาย มีการพูดคุยกันตลอด เล่นมุขบ้างอะไรบ้าง มีเสียงหัวเราะ เฮฮาและ ก็มีเครียดบ้าง และมีการหยอกล้อกันตามภาษาพี่น้อง พี่ๆเป็นกันเองมากๆ จนทำให้ผมกดดันน้อยลง ทำให้กล้าคุยกับพี่ๆมากขึ้น อยากรู้อะไรก็สามารถเดินไปถามพี่เขาได้ พี่เขาตอบเราอย่างเต็มใจมากๆ ไม่มีรำคาญอะไรผมเลย นอกจากเรื่องงานเเล้วเรื่องกินก็ไม่ใช่เล่นเพราะของกินบริเวณออฟฟิศมีเยอะมากของกินหลากหลายและอร่อยเเต่ก็มีราคาที่สูงตามค่าครองชีพในกรุงเทพ 

 

การทำงานก็คอยดูเคสต่างๆที่ได้รับและได้ออกไปทำงานข้างนอกกับพี่ ได้ไปเจอประสบการณ์ใหม่ๆ ได้เข้าไป IDC ผมไม่เคยเข้ามาก่อน พอผมได้เข้าไปก็รู้สึกว้าว เพราะเคยเห็นเเค่ในรูป เเละผมก็ได้ทำงานใน IDC จริงๆ โดยมีพี่คอยสอนว่าทำอะไรบ้าง อันไหนผิดถูก และได้เจอลูกค้าจริงๆ ได้พูดคุยกับลูกค้าจริง ทำให้ผมกล้าเเสดงออกมากขึ้นเเละสุดท้ายนี้ผมขอขอบคุณพี่ๆทุกคน และ บริษัท คลิกเน็กซ์ จำกัด ที่ทำให้ผมได้รับประสบการณ์มากมาย ได้รับความรู้ใหม่ๆ คอยสั่งสอนและช่วยเหลือในทุกเรื่อง

 Related Articles

See All Post
Loading